Gợi ý 5 mẫu tranh trang trí cho không gian nhà

Hiện nay, xu hướng trang trí cho không gian bằng tranh phong cảnh 3D đang được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Các mẫu tranh 3D rất đa dạng và phong phú về mặt hình thức đồng thời cũng rất sống động, chân thực. Cho nên, hầu như các bức tranh đều phù hợp với nhiều không gian như: chung cư, biệt thự, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… Qua bài viết này, NMT sẽ gợi ý đến bạn đọc 5 mẫu tranh phong cảnh 3D đẹp nhất giúp không gian thêm phần tươi mới và xanh mát.

1. Tranh phong cảnh sơn thủy Tùng hạc – mang phong thuỷ đến cho gia chủ

Tranh tùng hạc mang ý nghĩa của sự giàu sang và thịnh vượng

Tranh Tùng hạc là một trong những mẫu tranh phong cảnh 3D được yêu thích nhất. Bởi dòng tranh này là biểu tượng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Bên cạnh đó nó còn có ý nghĩa vô cùng cao quý đó là sự thanh cao và phồn vinh trường tồn với thời gian. Nếu trang trí không gian bằng tranh Tùng hạc sẽ đem lại vận khí tốt lành cho gia chủ.

Tranh Tùng hạc thường được treo ở phòng khách ngay trên ghế sofa, trong phòng ngủ hay ngay cầu thang. Những vị trí này không những phù hợp để treo tranh mà còn mang yếu tố phong thủy giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn và thịnh vượng. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên treo tranh Tùng hạc ở hướng Nam và hướng Tây Bắc vì sẽ mang lại tài vượng và phát lộc. Ngược lại, gia chủ sẽ gặp xui xẻo nếu treo dòng tranh này ở nhà bếp hay phòng tắm. Vì thế, nếu bạn đọc đang có ý muốn treo tranh tùng hạc thì hãy lưu ý kỹ điều này nhé!

2.  Tranh 3D phong cảnh cửu ngư

Tranh 3D về cá được treo nhiều nhất đó là tranh cá chép. Bởi lẽ, cá chép theo quan niệm dân gian là loài cá linh thiêng và cao quý. Đây là loài cá có thể hóa rồng và được ông Táo cưỡi về trời, thế nên cá chép là một loài vật rất thần thánh.

Mẫu tranh hồ cá chép mang ý nghĩa về sự phát tài, thăng quan tiến chức và đạt được nhiều sức khỏe. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sự dũng cảm và sức mạnh. Vì thế, mẫu tranh này thường được các doanh nhân dùng trang trí để cầu may mắn và tài lộc trong kinh doanh. Theo phong thủy, nếu treo tranh 3D bể cá chép trong nhà sẽ giúp kích hoạt Thủy khí nên sẽ giúp chủ nhà khai phát làm ăn, công việc thuận buồm xuôi gió và đâm chồi nảy lộc. Các vị trí nên treo tranh cá chép là phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và nên treo theo hướng chính Bắc, Tây, Tây Bắc hay Đông, Đông Nam.

Tranh  cá mang lại cho gia chủ không chỉ tiền tài mà còn sức khỏe

3. Tranh Chim Công

Tranh phong cảnh 3D hình chim công được nhiều người yêu thích bởi màu sắc sặc sỡ và khiến người xem bị thu hút bởi bộ lông đuôi của chim công. Bên cạnh giá trị thẩm mỹ thì tranh chim công cũng mang nhiều ý nghĩa và giá trị phong thủy.

Theo quan niệm của người xưa, chim công đại diện cho sự quyền lực và địa vị. Vì thế, tranh chim công đang xòe đuôi trên một cảnh quan mang ý nghĩa quan vận hanh thông, công thành danh toại và sự nghiệp nảy nở. Bên cạnh đó, mẫu tranh này còn thể hiện sự tao nhã, đức hạnh và thanh khiết. Một số người treo tranh chim công cũng để hy vọng về hạnh phúc vợ chồng, đại cát đại lợi và may mắn cho gia đình.

Tranh chim công giúp phát triển đường công danh sự nghiệp cho gia chủ

Lời khuyên dành cho những ai muốn treo tranh phong cảnh 3D chim công là nên treo ở phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc theo hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc để đạt được giá trị phong thủy tốt nhất.

4. Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Một loại tranh hợp với người mệnh Thủy khác bên cạnh tranh 3D cá là tranh thuyền buồm. Mẫu tranh này cũng được rất nhiều người kinh doanh lựa chọn với hy vọng chuyện làm ăn sẽ được thuận buồm xuôi gió và phát tài phát lộc.

Tranh thuyền buồm mang đến nhiều lợi ích và may mắn cho gia chủ. Đồng thời còn mang ý nghĩa sâu xa là sự suôn sẻ, không gặp phải bão táp phong ba, vượt qua mưa to gió lớn để thành công trong công việc. Nên treo tranh thuyền buồm ở phòng khách, phòng làm việc, sảnh và nên treo theo hướng Bắc hoặc hướng Đông để hợp phong thủy

Tranh thuyền buồm giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió

5. Tranh Mã Đáo Thành Công

Bức tranh Mã Đáo Thành Công mang nhiều ý nghĩa về thành công trong kinh doanh, thắng lợi trong chiến trận với hình ảnh mã đáo – ngựa quay về.

Tranh mã đáo thành công là tranh vẽ một bầy ngựa thường gồm tám chú ngựa đang phi nước đại tiến về một hướng. Bởi vì tranh thường có 8 con ngựa nên còn được gọi là tranh bát mã hay bát mã toàn đồ. Trong văn hóa người Trung Quốc, số 8 biểu trưng cho sự may mắn, phát đạt (mặt khác “Bát” 八 phát âm gần giống chữ “Phát” nên rất được ưu thích trong kinh doanh).

Tranh mã đáo thành công với 8 con ngựa phi nước đại về một hướng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *